Shopee Video là gì? Cách sử dụng Shopee Video

Nội dung

Shopee Video là một trong những tính năng mới được sàn thương mại Shopee cho ra mắt với người dùng. Với tính năng này, người bán và người mua có thể tương tác với nhau trực tiếp mà không cần sử dụng thêm ứng dụng nào khác. Vậy bạn đã biết Video này nằm ở đâu chưa? Cũng như cách thức sử dụng và giao lưu như thế nào? Để có thể trả lời được những câu hỏi này, hãy đọc bài viết dưới đây của blogsansale.vn nha. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất để bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần thêm sự trợ giúp nào khác.

Shopee Video là gì?

Là một “kênh truyền thông mới” được Shopee tạo ra nằm thay đổi cách quảng cáo truyền thống. Tại đây, người mua và người bán có thể bình luận, chia sẻ những video ngắn để review về sản phẩm. Bạn có thể sáng tạo ra những nội dung hấp dẫn, thú vị để thu hút thêm các lượt tương tác. Tính năng này tương tự như Youtube Shorts, Tik Tok hay Instagram Reefs, nhưng được tích hợp trên sàn Shopee. Điều này giúp người bán có thể thoả sức sáng tạo để thu hút thêm nhiều khách hàng. Không chỉ giúp họ quản lý được nội dung quảng cáo, bán hàng mà còn giúp truyền tải thông điệp, đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng và mở rộng thị trường.

Shopee Video - tính năng mới của sàn thương mại Shopee
Shopee Video – tính năng mới của sàn thương mại Shopee

Bên cạnh đó, Shopee Video cũng là một cánh cửa bí mật để kéo gần khoảng cách giữa người bán và người dùng. Việc sử dụng các video để quảng bá giúp tốc độ lan truyền nhanh hơn. Việc sử dụng video cũng giúp người dùng có cái nhìn tổng quan, chi tiết về sản phẩm mà mình định mua. Cũng như trải nghiệm phong cách mua sắm hoàn toàn mới mẻ nhưng đầy tiện ích. Nhìn chung, Shopee đang dần cải tiến và nâng cấp dịch vụ để có thể đáp ứng được tối đa yêu cầu của người dùng. 

Tiêu chuẩn cộng đồng trên Shopee Video

Tiêu chuẩn cộng đồng được chia thành các nội dung sau:

An toàn và văn minh:

 • Không được đăng những video có nội dung bạo lực hay cổ súy bạo lực. Hoặc video có truyền bá những cá nhân, tổ chức là tội phạm cực đoan
 • Không được đăng video có hành vi làm hại đến trẻ em
 • Không được đăng hình ảnh đẫm máu, man rợ, bạo lực gây khó chịu để tạo sự giật gân.

Các chủ đề nhạy cảm, chỉ dành cho người trưởng thành

 • Các nội dung liên quan đến hoạt động tình dục của người và động vật, sở thích tính dục. Ví dụ như: ảnh khoả thân, trang phục phản cảm, mặc đồ để lộ bộ phận nhạy cảm
 • Những nội dung khoả hân liên quan đến trẻ em, có tính tình dục hoá

Bảo vệ sức khỏe và tinh thần

 • Không đăng cổ xuý hoặc chia sẻ cách tự gây thương tích, cách tự tử hay thói quen ăn uống không khoa học.
 • Không chế giễu nạn nhân hay người còn sống sót sau tự tử, tự hại
 • Không cổ vũ các hoạt động và thử thách có tính nguy hiểm, có thể gây thương tích
 • Nghiêm cấm các video cổ xuý hoạt động nguy hiểm của các trẻ vị thành niên. Điển hình như lạm dụng chất cấm

Tuân thủ pháp luật

 • Không đăng bài, mua bán và thực hiện giao dịch các sản phẩm cấm theo quy định của pháp luật cũng như của sàn Shopee. Ví dụ như: hành vi phạm pháp, buôn bán vũ khí, rượu bia, thuốc lá, quảng cáo cờ bạc, lừa đảo.
 • Khi đăng bài với rượu bia phải có thông điệp “Người dưới 18 tuổi không được phép sử dụng rượu bia. Không sử dụng rượu bia khi đang lái xe”. Và có khả năng cao sẽ bị gỡ nên không nên đăng

Tôn trọng các thành viên trong cộng đồng

 • Không đăng hoặc cổ vũ hành vi quấy rối tình dục. Điển hình như: nhận xét, chê bai, ve vãn và tống tiền người khác
 • Không đăng bài có hành vi bắt nạt người khác. Như: xúc phạm, tổn thương, đe doạ người khác
 • Không đăng bài và cổ vũ những nội dung miệt thị và thù ghét với bất cứ ai về nhiều vấn đề. Như: chủng tộc, màu da, tôn giáo, vùng miền, giới tính, xu hướng chính trị,…
 • Không đe doạ, tống tiền bằng việc đánh cắp hay công khai thông tin người bị hại

Đề cao tiêu chuẩn đạo đức và tính chân thực

 • Không được tạo tương tác giả khi buôn bán giao dịch để tăng chỉ số tương tác và spam
 • Nghiêm cấm đăng thông tin sai sự thật gây thiệt hại đến cá nhân, cộng đồng
 • Không được mạo danh bất kỳ ai để trục lợi hay tung tin bất lợi cho họ
 • Không đăng những nội dung có vi phạm quyền sở hữu của cá nhân, tổ chức khác
 • Không gây hại đến bảo mật hoặc lấy thông tin trái phép từ Shopee.

Cách truy cập và tạo hồ sơ trên Shopee Video

Khi đã có tài khoản Shopee, bạn có thể dễ dàng truy cập vào phần Video. Bạn chỉ cần nhấn vào đây, sau đó chọn biểu tượng Shopee Video tại menu ở ngay lúc mới đăng nhập vào tài khoản. Sau đó, bạn có thể thoải mái xem, tương tác thoải mái.

Ngoài ra, để tăng độ uy tín và không để trang cá nhân của bạn bị trống. Bạn có thể thiết lập hồ sơ cho tài khoản của mình theo các bước sau:

Sửa hồ sơ trang cá nhân nhanh ngay trên ứng dụng Shopee
Sửa hồ sơ trang cá nhân nhanh ngay trên ứng dụng Shopee
 • Truy cập tài khoản, chọn Tôi ở cuối màn hình. Sau đó ở trang Hồ sơ của tôi, bạn sẽ chọn mục Sửa hồ sơ
 • Khi hệ thống chuyển sang một giao diện của trang hồ sơ Shopee Video. Người dùng có thể tiến hành tạo và thay đổi những thông tin cá nhân. Điển hình như: tên người dùng, ngày sinh, tiểu sử,…
 • Sau khi đã hoàn thành việc chỉnh sửa hồ sơ, người dùng sẽ Lưu lại những thay đổi này. Lúc này những thông tin này sẽ được hiện ở trang hồ sơ của bạn và ai cũng có thể thấy.

Nhìn chung khá đơn giản, ai cũng có thể làm được. Vậy nên tội gì mà không tạo cho mình một tài khoản để có thể “tung hoành” trên Shopee đúng không nào!

Hướng dẫn cách sử dụng Shopee Video

Shopee Video không phải là một chức năng gì đấy quá phức tạp và sẽ làm khó người dùng. Song là người mới, bạn sẽ đôi chút vướng mắc trong việc tìm tòi các tính năng và chức năng của từng công cụ. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thể sử dụng nó một cách thành thạo.

Sử dụng các tính năng có trên Shopee Video

Các tính năng nổi bật trên Shopee Video như:

Có thể sử dụng dễ dàng chỉ với vài thao tác tay cơ bản
Có thể sử dụng dễ dàng chỉ với vài thao tác tay cơ bản
 • Xem Video theo Danh mục phát: bạn chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải các mục ở đầu trang là được. Có 2 mục như sau:
  • Đang theo dõi: Ở đây sẽ hiện những video được phát bởi những người, trang mà bạn đã theo dõi trên Shopee
  • Xu hướng: Bao gồm các video được đính kèm #hashtag xu hướng. Hơn nữa, những video này cũng nhận được rất nhiều lượt xem, video nổi hoặc có thể là những sự kiện đặc sắc sẽ diễn ra. 
 • Xem tiếp Video tiếp theo: Nó cũng tương tự như bạn xem ở facebook hay instagram, Tik tok. Bạn chỉ cần vuốt màn hình xuống dưới để xem video tiếp theo. Hoặc vuốt ngược lên trên để xem các video đã phát trước đó.
 • Làm mới Video: Người dùng chỉ cần chọn lại mục Đang theo dõi hoặc Xu hướng thì hệ thống sẽ tự động cập nhật lại
 • Dừng và phát video: Cảm ứng vô cùng nhanh. Chỉ cần chạm vào màn hình là có thể dừng video lại. Và chạm vào 1 lần nữa nếu muốn video tiếp tục phát.

Tương tác trên Shopee Video như thế nào?

Sau khi có tài khoản, người dùng có thể tương tác trực tiếp với nhau qua các Video. Dưới đây là một số thao tác giao lưu có thể sử dụng:

Có nhiều tính năng nổi bật khác như trên Tiktok, Youtube và Instagram Reels
Có nhiều tính năng nổi bật khác như trên Tiktok, Youtube và Instagram Reels
 1. Theo dõi: Bạn sẽ nhấn vào dấu + ở ảnh đại diện trên hồ sơ của người dùng. Sau đó nhấn nút Theo dõi để bắt đầu theo dõi, kết bạn với người đó
 2. Yêu thích Video: Người dùng có thể thả tim cho Shopee Video yêu thích bằng cách nhấn chọn biểu tượng trái tim. Hoặc có thể nhấn trực tiếp vào màn hình 2 lần liên tiếp để like
 3. Bình luận: để có thể nêu cảm nhận của bản thân về video đã xem, bạn có thể chọn biểu tượng Bình luận là dấu 3 chấm để viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể thích hoặc trả lời bình luận của một người khác trên video.
 4. Chia sẻ video: Người dùng sẽ nhấn chọn biểu tượng chia sẻ để có thể chia sẻ video với người khác hoặc chia sẻ lên các trang MXH khác. Ngoài ra cũng có thể báo cáo những video vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng bằng cách này.

Cách chỉnh sửa video trên Shopee

Để Video trên Shopee của bạn có thể trở thành xu hướng, thu về được nhiều lượt xem, lượt bình luận và lượt like. Bạn nên chỉnh sửa video một cách kỹ càng bằng cách công cụ sau:

Sáng tạo video dễ dàng với nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực
Sáng tạo video dễ dàng với nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực
 • Làm đẹp: Đây là một bước rất hữu ích để có thể khiến gương mặt của bạn trở nên thu hút hơn. Dù bạn đã xinh sẵn rồi thì cũng nên thử xem nhé!
 • Thêm nhạc: Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Thêm nhạc để có thể lồng nhạc vào trong Video
 • Thêm hiệu ứng: Bấm vào biểu tượng gương mặt để chọn bộ lọc hay hiệu ứng cho video thêm thú vị
 • Cắt Video: Nhấn chọn biểu tượng cái kéo/ Cắt video để có thể điều chỉnh sao cho thời lượng phù hợp. Cũng như không để nội dung bị đứt đoạn, bị hụt hẫng
 • Văn bản: Chọn biểu tượng Văn bản trên màn hình để có thể viết thêm các nội dung mà bạn muốn vào. Điều này cũng giúp video trở nên sinh động và giúp người xem có thể hiểu hết được nội dung.
 • Nhãn dán: Để tăng phần thu hút cho Video, bạn cũng có thể thêm một số nhãn dán khi nhấn chọn vào biểu tượng Nhãn dán trên màn hình.

Hướng dẫn cách tạo và đăng Video đúng chuẩn 

Các bước để tạo video trên Shopee

1: Nhấn chọn biểu tượng dấu + ở bên phải màn hình,hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang mới để quay video. Rồi nhấn nút Quay để ghi video mới. 

Nhấn chọn Quay để bắt đầu tạo Shopee Video
Nhấn chọn Quay để bắt đầu tạo Shopee Video

2: Khi đã quay được video đúng theo ý thích của mình rồi, bạn sẽ nhấn chọn tiếp theo. Tại đây, người dùng sẽ chỉnh sửa video bằng các lệnh như đã hướng dẫn ở trên. Khi đã hoàn thành, bạn nhấn chọn Tiếp theo.

Chỉnh sửa Video và thêm mô tả trước khi đăng lên Shopee
Chỉnh sửa Video và thêm mô tả trước khi đăng lên Shopee

3: Hệ thống sẽ đưa bạn đến trang Thêm mô tả cho Video. Người dùng sẽ viết một số mô tả cho video, kèm thêm hashtag liên quan. Đồng thời, chỉnh sửa các cài đặt phía dưới và lưu bản nháp về máy. Hoặc có thể chọn Đăng để đăng tải video lên Shopee Video.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các sản phẩm và mã giảm giá Shopee vào video trước khi đăng lên. Người dùng sẽ nhấn tròn để thêm các sản phẩm bạn muốn đính kèm vào video ở bước 3 trước khi đăng lên. Với các mã giảm giá bạn cũng thêm bình thường như thêm sản phẩm. Nhưng lưu ý rằng chỉ có thể thêm voucher của Shop hoặc voucher của sản phẩm trong video của bạn. 

Cách gắn link sản phẩm và voucher từ Shopee vào video
Cách gắn link sản phẩm và voucher từ Shopee vào video

Cách báo cáo video vi phạm và khiếu nại video bị gỡ

Khi thấy những video vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn nên báo ngay cho Shopee để không làm “ô nhiễm” môi trường chung. Bằng các bước sau:

Hướng dẫn cách báo cáo những video vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên sàn Shopee
Hướng dẫn cách báo cáo những video vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên sàn Shopee
 • Nhấn chọn biểu tượng Chia sẻ trên màn hình
 • Chọn nút báo cáo
 • Chọn một lý do thích hợp và gửi cho Shopee để xem xét
Cách gửi khiếu nại khi bị xoá video trên Shopee Video
Cách gửi khiếu nại khi bị xoá video trên Shopee Video

Lưu ý: nếu bạn chọn lý do Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin trước khi gửi. Đó là: tên và chức danh của người khiếu nại, địa chỉ email, giấy uỷ quyền và số điện thoại.

Ngoài ra, đôi khi đen đủi video của bạn bị Shopee xoá vì Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Bạn muốn khiếu nại, cần thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra lại nội dung video xem có dịnh vi phạm gì không. Hãy chắc chắn rằng bạn không dính điều khoản nào nếu không sẽ bị khoá nick đấy
 • Sau khi kiểm tra xong, bạn nhấn vào video đã bị xoá. Rồi nhấn chọn gửi yêu cầu khiếu nại Tại đây. Lúc này hệ thống sẽ hiện ra một trang để bạn điền lý do khiếu nại vào. Điền xong thì nhấn gửi.

Sau đó, bạn chỉ cần chờ Shopee kiểm tra và phản hồi lại sau vài ngày.

Những lưu ý khi tạo và đăng lên Shopee Video

Để có được một video chuẩn chỉnh, không tốn kém mà lại không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Bạn nên lên kế hoạch trước khi thực hiện. Bạn cần liệt kê những thông tin cần được thể hiện trong video và đạo cụ cần thiết. Ví dụ như quay các góc khác nhau trước khi quay cận cảnh sản phẩm để khách hàng có một cái nhìn tổng quan nhất. Đồng thời, cần chuẩn bị được background phù hợp, gọn gàng để người xem không bị mất tập trung. Cần phải quay trong điều kiện đủ ánh sáng. Có thể không cần phải có ánh sáng chuyên nghiệp nhưng vẫn phải đủ sáng để sản phẩm được thể hiện rõ ràng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số mẹo sau:

 • Thời lượng video phải ngắn gọn, đơn giản. Lý tưởng nhất là khoảng 60 giây/video
 • Nội dung nên dễ hiểu và không cần phải dùng văn bản để giải thích quá nhiều
 • Chất lượng video: Bạn nên lựa chọn quay bằng điện thoại hoặc máy ảnh xịn để có chất lượng tốt. Hạn chế rung lắc trong quá trình quay.
 • Chỉnh sửa: có thể sử dụng thêm các phần mềm chỉnh sửa ảnh để tăng phần hấp dẫn. Hoặc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa miễn phí trên Internet.
 • Nhạc: Nên thêm nhạc để video hấp dẫn hơn. Tránh sử dụng nhạc khi quay nên lồng nhạc để không bị báo bản quyền.
 • Video nên sử dụng định dạng MP4 bởi Shopee Video không hỗ trợ vp9
 • Kích thước chỉ nên ở mức tối đa 30MB
 • Độ phân giải của video không được vượt quá mức 1280 x 1280 pixels

Những câu hỏi thường gặp

Có kiếm được tiền từ Shopee Video không?

Tính đến hiện tại, tính năng Shopee Video chưa hỗ trợ người dùng có thể kiếm tiền từ lượt xem. Nhưng họ, vẫn có thể kiếm tiền thông qua tạo video để bán hàng trực tiếp thông qua những nội dung này. Cách này khá hữu ích và giúp sản phẩm đến tay được nhiều người dùng hơn.

Shopee có giới hạn số video được đăng lên không?

Shopee không giới hạn số video mà bạn có thể đăng trong ngày. Bạn có thể đăng bao nhiêu video tuỳ thích miễn là nó không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng là được. 

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể ghim video lên trang hồ sơ Shopee để video nổi bật. Cách để ghim video như sau:

Chọn video mà bạn muốn ghim. Sau đó nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc màn hình video. Rồi nhấn chọn nút ghim để lưu video ở đầu trang. Video khi được ghim sẽ hiển thị ở 1 trong 3 vị trí ở đầu trang. Thứ tự lưu sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn video đứng ở vị trí nào. Khi muốn bỏ ghim để chọn video khác. Bạn cũng chỉ cần nhấn nút Chia sẻ. Rồi chọn bỏ Ghim là được.

Có thể ghim bình luận trên Shopee không?

Mặc dù Shopee Video có nhiều tính năng tương tự như các sàn TikTok, Instagram, Youtube. Nhưng lại chưa hỗ trợ tính năng ghim bình luận. Vậy nên bạn không thể ghim những bình luận nổi bật, bình luận hay lên để mọi người đều đọc được.

Có thể gắn bao nhiêu sản phẩm trong 1 video?

Không giống như việc bạn có thể đăng bao nhiêu video tuỳ thích. Shopee sẽ hạn chế việc bạn có thể gắn bao nhiêu sản phẩm trong 1 video. Bạn chỉ có thể gắn tối đa là 6 liên kết sản phẩm và tối đa 5 voucher từ Shopee khi đăng lên Shopee Video. Do đó, bạn cần lưu ý để không vi phạm quy định của sàn nha.

Người dùng đang bị chặn thì có thể xem Video của người khác không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Họ vẫn xem được video như bình thường. Tuy nhiên, họ không thể truy cập vào Shop để xem sản phẩm. Cũng như không thể tương tác và mua hàng trong lúc này.

Trên đây là những chia sẻ của blogsansale.vn về Shopee Video cũng như cách tạo video, đăng video, chỉnh sửa video và một số lưu ý khi tạo video. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ tự mình sáng tạo ra những video chất lượng, thu hút nhiều người xem. Đừng quên tham gia nhóm hội săn sale của Blog Săn Sale trên Zalo nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với blogsansale.vn để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tác giả

Diep Tang

Diep Tang

Xin chào, Tôi là nhà sáng tạo nội dung, mong muốn đêm lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho các bạn. Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ các bạn mua sắm với giá cả siêu "hời" nhất trong mùa bão giá này. Tôi yêu thích công nghệ, luôn tìm tòi học hỏi những công nghệ mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Bạn muốn cập nhật mã giảm giá nhanh nhất?
Tham gia ngay nhóm săn khuyến mãi trên telegram
Hỗ trợ trên Oa Zalo Hỗ trợ trên Oa Zalo