Shopee Affiliate – Hướng dẫn làm chương trình tiếp thị liên kết Shopee

Nội dung

Shopee Affiliate còn gọi là tiếp thị liên kết Shopee là gì. Mà được rất nhiều người quan tâm trên các trang mạng xã hội. Làm thế nào để có thể trở thành KOL/KOC chuyên nghiệp? Tất cả các câu hỏi này có lẽ rất hot trên các công cụ tìm kiếm. Phải chăng đây chính là sự bùng nổ của chương trình tiếp thị thuộc nền tảng mua sắm trực tuyến. Hãy cùng blogsansale.vn tìm hiểu các hình thức đặc biệt ngay sau bài viết này nhé!

Shopee Affiliate là gì?

Trong thời đại số hóa ngày nay Shopee Affiliate nổi lên tạo cho nhiều người dùng một cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Bởi hình thức này bạn không cần bỏ chi phí hay bất bất cứ một nguồn vốn nào. Nhưng vẫn có thể kinh doanh được trên nền tảng trực tuyến Shopee. Chương trình này bạn sẽ làm vai trò trung gian nhằm quảng bá các sản phẩm tiêu dùng và các mặt hàng khác. Đến với các đối tượng người tiêu dùng khác trên các nền tảng mạng xã hội.

Tìm hiểu Chương Trình Shopee Affiliate
Tìm hiểu Chương Trình Shopee Affiliate

Shopee Affiliate không chỉ là cách thức quảng bá mạnh mẽ việc mua sắm online đến nhanh chóng với người tiêu dùng. Mà còn giúp cho nhãn hàng tăng doanh số hiệu quả hơn cho chính kênh bán của họ. Nguồn thu nhập của bạn sẽ được tính phần trăm trên từng giá trị sản phẩm. Hoặc mỗi đơn hàng mà bạn quảng bá được. Mức thu nhập này để có thể dễ hiểu hơn thì gọi là “hoa hồng sản phẩm”. Tuy nhiên để có thể làm được tiếp thị liên kết Shopee bạn cũng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện của Shopee. Cụ thể các hình thức và quy định như thế nào thì cùng blogsansale.vn khám phá nhé!

Có bao nhiêu hình thức Shopee Affiliate?

Shopee Affiliate là một cơ hội kinh doanh cho nhiều người dùng tiếp thị liên kết. Với nhiều hình thức đa dạng. Chương trình này cho phép bạn nhận hoa hồng bằng cách, mang sản phẩm giới thiệu đến với các đối tượng tiêu dùng. Vậy chương trình tiếp thị liên kết Shopee có những hình thức cụ thể nào. Cùng blogsansale.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán

Chương trình tiếp thị cho người bán Shopeesẽ hỗ trợ người bán xây dựng được hình ảnh thương hiệu tốt. Đồng thời cũng là các tối ưu hoá doanh số bán hàng dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhưng phải đảm bảo được quy định của Shopee.

Chương trình tiếp thị liên kết dành cho KOL/KOC

Tiếp thị liên kết dành cho KOL/KOC là một chiến lược vô cùng mạnh mẽ tại thời điểm hiện tại. Bởi hình thức này được những người có sự nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông. Công việc chính của họ chính là sử dụng các sản phẩm của nhãn hàng. Sau đó chỉ đánh giá chất lượng sản phẩm theo sự trải nghiệm cá nhân. Hình thức này không chỉ kích thích được sự hứng thú của người tiêu dùng. Mà còn giúp người tiêu dùng thấy được sản phẩm có thực sự phù hợp với bản thân hay không.

Chương trình tiếp thị liên kết dành cho KOL/KOC
Chương trình tiếp thị liên kết dành cho KOL/KOC

Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản rằng KOL/KOC sẽ đóng vai trò trung gian. Cũng mang các sản phẩm đến người tiêu dùng. Thông qua việc truy cập vào các trang mạng xã hội của họ và lựa chọn sản phẩm. Được cung cấp từ các đường link được gắn trên trang cá nhân. Tất nhiên các lượt truy cập và mua sắm sản phẩm của bạn. Được giới thiệu của KOC/KOL sẽ giúp họ có một khoản hoa hồng. Vậy làm thế nào để một người bình thường có thể trở thành KOL. Ở bài KOL Shopee sau chúng ta sẽ cùng Blog Săn Sale tìm hiểu nhiều hơn nhé.

Cách làm KOL Shopee Affiliate mới nhất

Bạn là người yêu thích mua sắm thông qua các nền tảng trực tuyến. Bạn là người muốn trải nghiệm sản phẩm giới thiệu những sản phẩm hữu ích đến với người tiêu dùng. Trên tất cả các nền tảng mạng xã hội của bạn mà bạn gây sức ảnh hưởng. Hãy trở thành một KOL của Shopee Affiliate, nơi giúp bạn biến những mong muốn thành hiện thực. Tìm hiểu ngay cách KOL Shopee ngay sau bài viết dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký KOL Shopee Affiliate đơn giản trên điện thoại

Đăng ký KOL trên nền tảng Shopee đang trở nên sôi động và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bởi những lợi ích của chương trình tiếp thị này mang lại rất lớn. Chúng không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Mà còn giúp bạn thể hiện sự sáng tạo của bản thân ảnh hưởng đến thế giới xung quanh bạn. Tất nhiên bạn vẫn có thể tham gia chương trình này bằng thiết bị di động của bạn thông qua các bước sau:

Hướng dẫn đăng ký KOL Shopee Affiliate đơn giản trên điện thoại
Hướng dẫn đăng ký KOL Shopee Affiliate đơn giản trên điện thoại
 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng của Shopee trên thiết bị di động cá nhân bằng link của Blog Săn Sale.
 • Bước 2: Sau khi truy cập vào ứng dụng tại thanh công cụ của ứng dụng bạn tìm kiếm và chọn biểu tượng ” KOL Club “
 • Bước 3: Thực hiện đăng ký và điền các thông tin theo mẫu mà Shopee cung cấp. Khi hoàn thành được phiếu đăng ký bạn cần đợi Shopee kiểm tra và phản hồi trong vòng 3 ngày làm việc (không tính thứ 7 – Chủ nhật).

Thời gian xét duyệt KOL Shopee là bao lâu?

KOL là những người có độ uy tín, nổi tiếng trên các trang mạng xã hội. Do đó việc Shopee xét duyệt để bạn trở thành một KOL của Shopee rất khắc khe. Vì vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và đáp ứng được yêu cầu của Shopee. Tất nhiên vì xét duyệt rất kỹ lưỡng thường thì thời gian xét duyệt se kéo dài trong vòng 5 ngày kể từ khi bạn đăng ký. Lưu ý Shopee sẽ không tính ngày thứ 7 và chủ nhật.

Nhưng trường hợp trong vòng 5 ngày bạn bạn chưa nhận được bất cứ thông báo nào của Shopee. Thì đừng lo lắng nhé bởi đã có blogsansale.vn hỗ trợ bạn. Cách đơn giản để có thể nhận được phản hồi của Shopee đó chính là bạn cần hoàn thiện biểu mẫu của Shopee. Thực hiện theo cách này bạn sẽ nhận được sự phản hồi của Shopee một cách thoả đáng.

Làm thế nào để trở thành một KOL Shopee chuyên nghiệp

Trở thành một KOL Shopee chuyên nghiệp có thể giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định hơn. Đồng thời cũng là một hình thức kinh doanh vô cùng thú vị. Tuy nhiên để trở nên chuyên nghiệp hơn thì phải đòi hỏi sự tài ba và thời gian đầu tư của bạn vào hình thức này. Nhưng blogsansale.vn cũng có thể hỗ trợ bạn rõ ràng hơn để trở thành một KOL Shopee đáng tin cậy:

Xây dựng sự ảnh hưởng trên mạng xã hội

Xây dựng sức ảnh hưởng của bạn trên mạng xã hội cũng là một phần giúp bạn thành công hơn trong lĩnh vực này. Bởi khi xây dựng sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Bạn sẽ có mức độ uy tín đối với một nhóm đối tượng nhất đinh. Từ đây bạn chia sẻ những đánh giá của sản phẩm sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với người tiêu dùng. Điều này giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Xây dựng sự ảnh hưởng trên các nền tảng mạng xã hội
Xây dựng sự ảnh hưởng trên các nền tảng mạng xã hội

Mặt khác bạn cũng cần cập nhật các xu hướng mới cũng như tạo được nội dung sáng tạo hấp dẫn. Điều này sẽ thu hút nhiều hơn các đối tượng tiêu dùng. Nhưng hãy lưu ý rằng nội dung của bạn cần đảm bảo tính giá trị và hỗ trợ các thắc mắc của người dùng. Còn việc cập nhật xu hướng sẽ giúp bạn kết nối gần hơn với người dùng. Thông qua những trend trên mạng xã hội mà bạn tạo nên. Đây không chỉ là giúp bạn kết nối hơn với nhiều người. Mà còn là cơ hội tìm kiếm thu nhập Shopee một cách hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng hỗ trợ bạn tạo sức ảnh hưởng trên mạng xã hội như: Tik Tok, Youtube, Facebook,… Tất cả các kênh này đều là tạo cho bạn một thị trường lớn và sôi động. Do đó, hãy tận dụng các nền tảng truyền thông này bạn nhé!

Tạo Niche Site

Lựa chọn tạo Niche Site là một chiến lược cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng sự ảnh hưởng trực tuyến. Cách này bạn có thể tập trung vào một lĩnh vực hoặc sản phẩm cụ thể. Cũng có thể xem bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Từ đây bạn có thể xây dựng sự uy tín của bản thân cũng như xác địn rõ giá trị sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Hơn nữ việc tập trung vào một lĩnh vực hay sản phẩm nhất định sẽ giúp bạn tối ưu hoá hình thức tiếp cận người dùng. Mặt khác bạn có thể nổi bật hơn so với các KOL khác chỉ chuyên một lĩnh vực duy nhất. Điều này nhằm làm tăng cơ hội lượt truy cập của bạn cho Shopee Affiliate. Tất nhiên mức hoa hồng của bạn sẽ rất hấp dẫn khi tập trung vào một lĩnh vực.

Nội dung sáng tạo ấn tượng

Một KOL sẽ tạo ảnh hưởng đến người dùng nhờ vào nội dung chất lượng. Do đó, việc tiếp thị liên kết Shopee Affiliate có nội dung hấp dẫn sáng tạo ấn tượng với người dùng là điều cần thiết. Trong các nội dung của bạn sẽ đánh giá được chi tiết sản phẩm cực kỳ chân thực. Đồng thời cũng giúp họ nhận thấy được hữu ích mà sản phẩm mang lại. Tất nhiên việc này bạn cần lên kế hoạch một cách rõ ràng cụ thể về nội dung muốn truyền tải. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm nhiều cơ hội trong lĩnh vực liên kết.

Tiếp thị liên kết Shopee dành cho người bán

Tiếp thị liên kết Shopee là một chương trình được Shopee cung cấp dành cho người bán hoặc doanh nghiệp trên nền tảng Shopee. Chương trình cho phép người bán sử dụng các kết nối cũng như các công cụ tiếp thị để quảng bá sản phẩm. Từ đó mà tạo nên nguồn thu nhập từ hoa hồng thông qua các liên kết đó. Đây cũng là cách tạo cho người bán tăng doanh số bán hàng. Đồng thời tạo thêm một nguồn thu nhập mới với tài nguyên của mạng xã hội hay nền tảng trực tuyến.

Vậy làm thế nào để đăng ký Shopee Affiliate cho người bán. Thì phần tiếp theo đây của blogsansale.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Hướng dẫn đăng ký Shopee Affiliate cho người bán

Để trở thành Shopee Affiliate cho người bán một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy thực hiện các bước dưới đây để quảng bá sản phẩm cũng như thêm nguồn thu nhập cho bản thân nhé!

Bước 1: Truy cập vào hệ thống tiếp thị của Shopee

Đầu tiên người bán cần truy cập vào hệ thống tiếp thị của Shopee theo link này. Sau khi truy cập thành công bạn có thể đăng ký tài khoản để tiến hành đăng ký đơn tiếp thị.

Truy cập vào ứng dụng Shopee bước đầu trở thành Shopee Affiliate
Truy cập vào ứng dụng Shopee bước đầu trở thành Shopee Affiliate

Bước 2: Điền thông tin tạo tài khoản

Sau khi bạn đã truy cập được vào hệ thống của Shopee thì bạn cần các thông tin đã được yêu cầu. Khi tham gia chương Trình Tiếp Thị Liên Kết, nhưng bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin và chắc chắn rằng chúng chính xác. Bởi nếu sai thông tin bạn có thể không được chấp nhận. Do đó cần tuân thủ các điều khoản mà Shopee đưa ra. Hoàn thành xong các thông tin tại tờ đơn bạn chọn mục “Gửi đi”.

Hoàn thành phiếu đăng ký Shopee Affiliate
Hoàn thành phiếu đăng ký Shopee Affiliate

Bước 3: Đợi xét duyệt

Khi đã hoàn thiện xong bước 2 thì bạn vui lòng đợi đội ngũ thuộc Shopee kiểm tra và xét duyệt. Thời gian xét duyệt của bạn sẽ mất khoảng từ 3-5 ngày.

Đợi xét duyệt để trở thành tiếp thị liên kết Shopee
Đợi xét duyệt để trở thành tiếp thị liên kết Shopee

Bước 4: Kiểm tra Email nhận thông báo kết quả

Cuối cùng sau thời gian đợi xét duyệt bạn hãy kiểm tra Email của bản thân. Để nhận thông báo kết quả từ Shopee.

Đợi xét duyệt thông báo qua Email
Đợi xét duyệt thông báo qua Email

Cách tính hoa hồng Shopee Affiliate cho người bán

Shopee sẽ ghi nhận hoa hồng cho người bán trong vòng 7 ngày kể từ ngày người dùng đặt hàng. Đặc biệt Shopee sẽ ưu tiên tính hoa hồng cho các đơn hàng từ link Tiếp thị liên kết sản phẩm. Hoa hồng của Shopee Affiliate dành cho người bán sẽ được tính dựa trên tỷ lệ hoa hồng được quy định tuỳ thuộc vào ngành hàng. Cùng với giá trị sản phẩm mà người tiêu dùng đã mua đã được trừ các chi phí liên quan.

Ví dụ cụ thể được minh hoạ như hình dưới đây:

Cách tính hoa hồng Shopee Affiliate cho người bán
Cách tính hoa hồng Shopee Affiliate cho người bán

Quy trình thanh toán hoa hồng Shopee Affiliate cho người bán

Sau khi bạn tìm hiểu được các cách để đăng ký Shopee Affiliate cho người bán. Cũng như cách thức tính hoa hồng, thì việc thanh toán hoa hồng này như thế nào chắc hẳn bạn đang rất thắc mắc. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu các điều kiện để quy trình thanh toán như thế nào. Để có thể giúp bạn tận dụng hết khả năng nâng cao thu nhập cho bản thân trên cơ hội trực tuyến này.

Khai báo thu nhập bằng cách điền thông tin.

Việc đầu tiên để đủ điều kiện thanh toán của Shopee bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin các nhân. Nhằm phục vụ mục đích khai báo thu nhập. Nếu như bạn chưa cung cấp thông tin trên ứng dụng Shopee. Thì cần kiểm tra và cập nhật lại trên hệ thống tiếp thị liên kết. Điều kiện là trước ngày 15 hàng tháng để bạn có thể nhận được thanh toán cho đối soát của tháng đó.

Nhận Email

Mỗi tháng, theo chương trình tiếp thị cho người bán của Shopee sẽ được nhận Email đối soát. Thường sẽ được thông báo trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến 22 hằng tháng. Email này sẽ đối soát hoa hồng trong tháng sẽ cung cấp các thông tin như sau:

 • Đối Soát Đợt 2 Tháng T-2: trường hợp này Email sẽ cung cấp thông tin về đối soát đợt 2 của hai tháng trước (T-2). Đây là cách để người bán theo dõi các giao dịch cũng như hoa hồng từ tháng trước đó.
 • Đối Soát Đợt 1 Tháng T-1: trường hợp Email bao gồm thông tin về đối soát đợt 1 của tháng trước (T-1). Điều này giúp người bán dễ dàng theo dõi các khoản thu nhập hoa hồng trong khoảng thời gian hiện tại.
 • Hoa hồng thưởng từ chương trình, gói ưu đãi, các khoản thanh toán cũ chưa hoàn thành (nếu có). Tức là các thông tin về các khoản này cũng như các khoản cũ chưa thanh toán cũng sẽ được liệt khê cụ thể trong Email. Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khoản thu nhập.
 • Tên tài khoản Shopee nhận thanh toán và Thông tin kê khai thu nhập sẽ được nhận nhằm cung cấp các thông tin thanh toán cùng với việc kê khai thu nhập. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể nhận được thanh toán một cách thuận tiện và tuân thủ quy định về thuế.

Nhận hoa hồng – Rút tiền

Sau khi bạn nhận được các Email đối soát và kiểm tra không bị lệch các chi phí. Thì bạn sẽ được nhận hoa hồng vào số dư của tài khoản Shopee vào ngày 25 đến 30 hằng tháng. Ngay sau khi nhận được hoa hồng bạn có thể đặt lệnh rút tiền về tài khoản ngân hàng cá nhân. Tuy nhiên nếu ngày đối soát và nhận hoa hồng rơi vào thứ 7 và Chủ Nhật. Thì bạn sẽ nhận được vào các ngày làm việc gần nhất sau đó.

Mẹo làm Shopee Affiliate tại nhà dành cho GenZ hoặc mẹ bỉm

Shopee Affiliate là một trong những hình thức kiếm thêm thu nhập đầy tiềm năng. Do đó tất cả các người dùng đều có thể trở thành KOL/KOC. Đặc biệt là các đối tượng GenZ và các bà mẹ bỉm. Tuy nhiên cần có một vài điều kiện thì bạn mới có thể tạo thêm thu nhập bằng hình thức này.

Thu nhập khủng từ chương trình tiếp thị liên kết Shopee
Thu nhập khủng từ chương trình tiếp thị liên kết Shopee

Cùng tìm hiểu các mẹo nhỏ theo kinh nghiệm của blogsansale.vn ngay dưới đây:

 • Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại lượng follow trên các tài khoản cá nhân đã đạt được 5.000 chưa. Bởi điều kiện để trở thành một KOL đó chính là lược theo dõi của bạn.
 • Sau khi kiểm tra điều kiện tiên quyết về lượt theo dõi nếu bạn đáp ứng được yêu cầu, Thì bạn có thể điền đầy đủ các thông tin theo form đăng ký được Shopee cung cấp. Tiếp theo bạn cần thời gian đợi kiểm duyệt và bạn sẽ nhận thông báo trong vòng 3 ngày đến kể từ khi đăng ký.
 • Khi được thông báo tài khoản xác minh thành công bạn có thể tiến hàn lấy tracking link sản phẩm thông qua hệ thống Chatbot của Shopee cung cấp.
 • Bạn cần chế biến sáng tạo các nội dung ngắn thu hút được nhiều người tiêu dùng. Tất nhiên bạn cần lồng ghép thông minh nội dung của bạn và đừng quên gắn Tracking link sản phẩm để theo dõi đơn hàng.
 • Xây dựng fan page và hội nhóm có tương tác cao cho riêng mình để đăng sản phẩm quảng cáo.
 • Đi rải link, comment trên các hội nhóm trên Facebook.
 • Tham gia nhóm KOL Shopee Affiliate trên Facebook để tham khảo các cách các bạn khác làm
 • Tham gia các lớp học Làm quen với Shopee Affiliate của Shopee tổ chức.
 • Tham gia chương trình chiến thần đường đua của Shopee để gia tăng thu nhập nhanh nhất.
 • Tham gia kênh Telegram hoặc Zalo của Blog Săn Sale để đăng lại các sản phẩm, mã giảm giá Blog Săn Sale đăng cho kênh của bạn.
 • Tham khảo mã giảm giá Shopee của Blog Săn Sale để đăng lại mã mới nhất cho fan của bạn. Ở đây chúng tôi cập nhật mỗi 10 phút 24/24/365 ngày.

Kết bài

Shopee Affiliate là chương trình tiếp thị tạo rất nhiều cơ hội độc đáo. Hỗ trợ nhiều đối tượng có thể làm tăng thu nhập. Với sự hỗ trợ xuất sắc của Shopee bạn có thể tự do xây dựng plane. Hay các nội dung thú vị thu hút người dùng quan tâm với sự ảnh hưởng của bản thân. Hãy nắm bắt cơ hội đặc biệt này dù bạn là người trẻ Gen Z vô cùng năng động. Hoặc các mẹ bỉm đều có thể làm được. Tham khảo ngay các bài viết trên để tạo những cú hit trên mạng xã hội và tăng thêm thu nhập tại nhà.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. blogsansale.vn luôn đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành một Shopee Affiliate chuyên nghiệp. Hãy cùng inbox về Fanpage của Blog Săn Sale chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trải nghiệm cơ hội đầy tiềm năng. Đặc biệt là khám phá thế giới của tiếp thị liên kết với Shopee!

Tác giả

Diep Tang

Diep Tang

Xin chào, Tôi là nhà sáng tạo nội dung, mong muốn đêm lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho các bạn. Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ các bạn mua sắm với giá cả siêu "hời" nhất trong mùa bão giá này. Tôi yêu thích công nghệ, luôn tìm tòi học hỏi những công nghệ mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Bạn muốn cập nhật mã giảm giá nhanh nhất?
Tham gia ngay nhóm săn khuyến mãi trên telegram
Hỗ trợ trên Oa Zalo Hỗ trợ trên Oa Zalo