Mã vận đơn Shopee là gì? Hướng dẫn tra cứu chi tiết nhất

Nội dung

Mã vận đơn Shopee không chỉ là con số, mà còn là chìa khóa mở cánh cửa cho trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện lợi. Trong bối cảnh ngày càng tăng về sự cạnh tranh và tính chất độc đáo. Việc hiểu rõ về Mã vận đơn không chỉ là quan trọng đối với người bán hàng. Mà còn là yếu tố quyết định sự hài lòng của người tiêu dùng. Hãy cùng Blog Săn Sale khám phá về vấn đề này để khám phá những bí mật, tiện ích. Đặc biệt là cách tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của bạn trên nền tảng thương mại điện tử Shopee.

Mã vận đơn Shopee là gì?

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới nói chung Việt Nam nói riêng. Với lượng đơn hàng khổng lồ được giao mỗi ngày. Để giúp người mua và người bán dễ dàng theo dõi tình trạng vận chuyển của đơn hàng. Shopee sẽ cung cấp mã vận đơn cho mỗi đơn hàng, vậy mã vận đơn là gì cũng tìm hiểu cùng Blog Săn Sale nhé!

Mã vận đơn Shopee là gì?
Mã vận đơn Shopee là gì?

Mã vận đơn là một dãy ký tự được cung cấp bởi sàn thương mại Shopee. Mã thường có những ký tự từ chữ và số, được in trên phiếu gửi hàng. Mã vận đơn này là duy nhất, không trùng lặp với bất kỳ đơn hàng nào khác. Điều này giúp cho khách hàng cũng như người bán biết được đơn hàng được vận chuyển đến đâu. Đồng thời cũng giúp Shopee kiểm tra trách việc nhầm lẫn.

Lợi ích của việc tra cứu mã vận đơn Shopee

Sau khi đã tìm hiểu về mã vận đơn Shopee, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của nó. Tuy nhiên, ngoài việc giúp người mua và người bán theo dõi tình trạng vận chuyển của đơn hàng. Thì mã vận đơn còn có một số lợi ích khác, cụ thể như sau:

Những lợi ích của việc tra cứu mã vận đơn Shopee
Những lợi ích của việc tra cứu mã vận đơn Shopee

Giúp người mua chủ động nắm bắt tình trạng đơn hàng

Việc tra cứu mã vận đơn Shopee sẽ giúp người mua biết được đơn hàng của mình đang ở đâu, đã được giao chưa. Nếu chưa được giao thì còn bao lâu nữa sẽ đến tay. Điều này giúp người mua chủ động trong việc sắp xếp thời gian nhận hàng. Đồng thởi tránh việc phải chờ đợi lâu hoặc đơn hàng bị giao nhầm địa chỉ.

Giúp người mua khiếu nại đơn hàng kịp thời

Nếu đơn hàng của bạn gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển. Chẳng hạn như bị thất lạc, hư hỏng, hoặc giao nhầm địa chỉ,… Thì bạn có thể sử dụng mã vận đơn để khiếu nại với Shopee hoặc đơn vị vận chuyển. Việc này sẽ giúp bạn được giải quyết vấn đề nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Mã vận đơn hỗ trợ người bán quản lý đơn hàng hiệu quả

Mã vận đơn Shopee cũng là một công cụ hữu ích giúp người bán quản lý đơn hàng hiệu quả. Bằng cách tra cứu mã vận đơn, người bán có thể biết được đơn hàng nào đã được giao. Như đơn hàng nào đang trong quá trình vận chuyển, và đơn hàng nào chưa được giao. Điều này giúp người bán chủ động trong việc theo dõi và xử lý đơn hàng, tránh bị chậm trễ hoặc thất thoát hàng hóa.

Hướng dẫn xem mã vận đơn chi tiết nhất

Sau khi đã tìm hiểu về mã vận đơn Shopee và lợi ích của việc tra cứu mã vận đơn . Chắc hẳn bạn cũng muốn biết cách xem mã vận đơn Shopee như thế nào. Dưới đây là hướng dẫn xem mã vận đơn chi tiết nhất từ Blog Săn Sale. Bao gồm cả cách xem mã vận đơn trên ứng dụng Shopee và trên website Shopee.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee trên thiết bị điện tử

Truy cập ứng dụng Shopee và đăng nhập vào tài khoản mua hàng của bạn.

Hướng dẫn tra cứu mã vận đơn
Hướng dẫn tra cứu mã vận đơn

Bước 2: Chọn mục “Tôi” để kiểm tra đơn hàng.

Ở đây, bạn sẽ thấy các mục như đơn hàng chờ xác nhận, đang lấy hàng, đang giao, v.v. Chọn đơn hàng bằng cách nhấp vào số đặt hàng tương ứng.

Chọn mục chờ lấy hàng để lấy mã vận đơn cho đơn hàng của bạn

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn xem

Bấm vào sản phẩm trong đơn hàng để xem chi tiết quá trình vận chuyển. Điều này sẽ giúp bạn biết được vị trí hiện tại của đơn hàng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thông tin chi tiết hơn, hãy tiếp tục theo dõi hai cách kiểm tra đơn hàng dưới đây.

Chọn đơn hàng muốn xem
Chọn đơn hàng muốn xem

Những bước này giúp bạn theo dõi và kiểm tra đơn hàng một cách thuận tiện trên ứng dụng Shopee trên máy tính của mình. Đồng thời, đảm bảo rằng thông tin của bạn được cập nhật và đầy đủ.

Một số câu hỏi về mã vận đơn Shopee

Ngoài những thông tin cơ bản đã được giới thiệu ở trên, mã vận đơn còn có một số câu hỏi thường gặp mà bạn có thể quan tâm. Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời về mã vận đơn Shopee:

Thời gian giao hàng trên ứng dụng Shopee như thế nào?

Thời gian giao hàng Shopee phụ thuộc vào vị trí của người mua và người bán. Cụ thể như sau:

Thời gian giao hàng trên Shopee như thế nào
Thời gian giao hàng trên Shopee như thế nào
  • Trong nội tỉnh, thời gian giao hàng khoảng 1 ngày (nếu giao nội thành) và 2-3 ngày (nếu giao ngoại thành).
  • Đối với khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, thời gian giao hàng khoảng 2 ngày (nếu giao nội thành) và 3-4 ngày (nếu giao ngoại thành).
  • Với nội vùng tại Hà Nội hoặc TP.HCM, thời gian giao hàng khoảng 2 ngày (nếu giao nội thành) và 3-4 ngày (nếu giao ngoại thành).
  • Đối với các tuyến giao hàng khác vùng, thời gian giao hàng khoảng 3 ngày hoặc có thể lên tới 4-5 ngày.
  • Thời gian giao hàng bằng mã vận đơn từ quốc tế về nước nằm trong khoảng 10-15 ngày

Chủ Nhật shipper có giao hàng hay không?

Thông thường, Shopee và các đối tác vận chuyển của họ thường cung cấp dịch vụ giao hàng vào cả ngày Chủ nhật. Điều này để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến linh hoạt của khách hàng. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên kiểm tra thông tin chi tiết trên trang web của Shopee. Hoặc liên hệ trực tiếp với dịch vụ khách hàng để biết thông tin cụ thể về việc giao hàng. Điều này sẽ giúp bạn có thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất về thời gian giao hàng trong trường hợp cụ thể của mình.

Shipper liên lạc với khách hàng tối đa bao nhiêu lần

Mỗi đơn hàng, người vận chuyển sẽ gọi cho người mua từ 2 đến 3 cuộc điện thoại. Trường hợp người mua không thể nhận hàng vào thời điểm hiện tại thì có thể hẹn giao vào khung giờ hợp lý. Tuy nhiên, người mua không được nhận chậm quá 5 ngày tính từ khi shipper gọi cho người mua.

Đã quá ngày dự kiến trên ứng dụng nhưng tôi chưa nhận được hàng?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đơn hàng Shopee bị chậm trễ, trong đó có thể kể đến như:

Quá ngày dự kiến nhưng vẫn chưa nhận được hàng thì nên làm gì
Quá ngày dự kiến nhưng vẫn chưa nhận được hàng thì nên làm gì
  • Người mua đặt hàng vào dịp cuối tuần, lễ tết nên đơn vị vận chuyển nghỉ dẫn tới thời gian giao hàng kéo dài hơn.
  • Khi người mua đặt hàng vào ngày sale lớn, số lượng đơn nhiều nên đơn vị vận chuyển bị quá tải. Do đó, thời gian vận chuyển đơn hàng của người mua cũng lâu hơn bình thường.
  • Bên cạnh đó, do điều kiện thời tiết nên quá trình vận chuyển gặp khó khăn. Điều này dẫn đến thời gian giao hàng chậm trễ.

Mã vận đơn Shopee bao nhiêu ký tự?

Mã vận đơn trên Shopee thường có độ dài 12 ký tự, kết hợp giữa chữ cái và số. Đây là mã đặc biệt được tạo ra để theo dõi và quản lý quá trình vận chuyển của đơn hàng từ nguồn gốc đến đích. Mỗi ký tự trong mã đều mang ý nghĩa và đóng vai trò quan trọng trong việc xác định đơn vị vận chuyển, vị trí và trạng thái của đơn hàng.

Mã vận đơn Shopee có thể tra cứu được bao lâu?

Thực tế, quy tắc về việc tra cứu mã vận đơn có thể thay đổi tùy theo quy định cụ thể của dịch vụ và chính sách của Shopee. Đối với nhiều trường hợp, việc tra cứu mã vận đơn thường được hỗ trợ trong một khoảng thời gian nhất định từ ngày đơn hàng được tạo. Hiện nay, thông thường, bạn có thể tra cứu mã vận đơn trong khoảng 30 đến 60 ngày kể từ ngày tạo đơn hàng.

Kết bài

Trên đây là những thông tin cơ bản về mã vận đơn Shopee mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin của Blog Săn Sale sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mã vận đơn và cách sử dụng.

Mã vận đơn Shopee là một thông tin quan trọng, giúp người mua và người bán dễ dàng theo dõi tình trạng vận chuyển của đơn hàng. Bạn nên lưu ý lấy mã vận đơn của đơn hàng khi mua hàng trên Shopee để tiện theo dõi nhé!

Tác giả

Nguyen Thi Gia An

Nguyen Thi Gia An

Xin chào mọi người, tên thường gọi của mình là Béo. Mình yêu thích ăn uống được đi muôn nơi có điều mình hơi nghèo (thiệt buồn). Nhưng mà anh mình đã hướng dẫn mình trong lĩnh vực digital marketing để giúp mình thoát nghèo. Cảm ơn anh mình và mọi người đã đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ thích

Bạn muốn cập nhật mã giảm giá nhanh nhất?
Tham gia ngay nhóm săn khuyến mãi trên telegram
Hỗ trợ trên Oa Zalo Hỗ trợ trên Oa Zalo